Tủ mát lạnh và các kỹ năng sử dụng cùng với thiết bị nấu nướng
Tuesday, May 13, 2014
tủ mát là
vật dùng chẳng thể thiếu trong mọi Nhà ở ngoài chức năng Ấy là giữ thức ăn được
lâu hơn tủ mát còn
mang lại dồi dào lợi. đáng sửng sốt. Cosmic sẽ tổng kết một số mẹo vặt khi sử
dụng tủ mát sao cho công hiệu. Các bạn tham khảo qua bài viết này nhé
!
1. Vệ sinh các cửa tủ. Có thể bạn không biết hoặc không thèm để ý rằng trên cửa tủ này
xoành xoạch tồn tại rất nhiều các loại vi khuẩn , sự tồn tại của các loại vi
khuẩn này rất có thể sẽ là nguyên do khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn. Do đó bạn nên
soát và vệ sinh này một cách trực tính. Cách vệ sinh: bạn có thể sử dụng cồn tẩm
vào khăn sạch để làm sạch.
2. chú ý xoành xoạch khử các mùi lạ có trong tủ.
Nếu không được vệ sinh luôn luôn , sau một
thời gian sử dụng tủ mát thường bốc mùi hôi thối. Đó là những mùi do các loại
thực phẩm và thức ăn hoặc các loại thực phẩm khác nhau, bạn cần gói kín vừa để
bảo đảm canh phòng và vừa hạn chế việc tạo mùi trong tủ mát. Các loại thực phẩm để trong
tủ cũng không nên để quá lâu , đặc biệt là các loại thực phẩm tươi sống vừa mất
độ tươi ngon vừa là căn do dẫn đến các mùi lạ có trong tủ. Chính nên bạn không
nên lưu trữ lan tràn thực phẩm trong tủ và để lưu trữ quá
lâu.
- Khi tủ mát có mùi lạ , bạn có thể sử
dụng một trong những cách sau để khử bớt mùi:
+ dùng vỏ quýt tươi đặt vào một
số nơi trong tủ , khoảng 3 ngày sau tủ sẽ bớt mùi.
+ Lấy 50g hoa trà buộc vào
túi vải đặt trong tủ cũng có thể khử mùi , sau khoảng 1 tháng đem phơi nắng là
có thể dùng lại.+ Đổ dấm ăn vào một lọ thuỷ tinh mở
nắp , đặt trong tủ , khả năng khử mùi rất tốt.
3. tủ mát không phải là môi trường tuyệt đối an
toàn.
Tủ mát chỉ có tác dụng làm hạn chế sự
hoạt động của các vi khuẩn chứ không có thể diệt khuẩn. vì thế khi dùng những
thức ăn còn lại từ trước được bảo quản trong tủ mát bạn cần nấu nướng lại để đảm
canh phòng sinh.
Áo len trắng sử dụng lâu ngày
sẽ có màu ố vàng hoặc chuyển sang màu đen , khi mặc lên không còn đẹp được như
trước kia , đem bỏ đi thật đáng tiếc mà cũng rất phao phí. Bạn hãy đem chiếc áo
len sau khi đã giặt sạch bỏ vào ngăn đông lạnh , đợi một tiếngđồng hồ rồi đem ra
phơi khô , Hoa cây ấu thuần khiết trước kia chắc chắn sẽ được hồi phục lại ở
nhất thiết độ nhất mực.
Mùa hè , nến thường hay bị
biến dạng. Đặt nến vào trong tủ mát , như vậy dù trong bao lâu nó vẫn giữ được
hình thái ban sơ. Giả dụ cây nến đã được giữ trong tủ mát 24 tiếng đồng hồ trước
khi đem đi đốt , sẽ không có cảnh tượng sáp nến bị nhỏ giọt. Chiếc bánh sinh
nhật được cắm nến đã qua ‘xử lý’ bằng cách này sẽ không phải sợ bị làm hỏng do
sáp nến nóng chảy nhỏ giọt nữa!
Trứng gà sau khi
được lau sạch một lượt bằng khăn ấm , đem đặt vào tủ mát sao cho dựng thẳng thứ
đầu tròn to của quả trứng lên phía trên , có thể giữ cho độ tươi ngon trong thời
gian dài.
Phim Chụp hình lâu ngày không dùng
đến , nếu được để trong tủ mát , thì dù hạn sử dụng đã hết , nó vẫn có thể đem
chụp hình tiếp được. thuốc thang hay pin năng lượng chưa dùng ngay cũng nên bảo
quản trong tủ mát , làm như thế , thuốc sẽ vẫn giữ được nguyên công hiệu của nó
và pin có thể kéo dài tuổi thọ lâu hơn.
Khi
cất trữ thực phẩm trong tủ mát , giữa đồ ăn và vách tủ , đồ ăn với đồ ăn , trung
bình nên để một kẽ hở rộng khoảng 10mm hoặc hơn , làm như vậy sẽ giữ cho mùi
hương cũng như thực phẩm trong tủ mát luôn luôn tươi mát. Đặc biệt , không nên
để chật cứng đồ ăn ở những tầng giữa của tủ , bởi vị trí có điều kiện làm lạnh
tốt nhât trong tủ mát không phải là các ngăn dưới mà là những ngăn ở giữa. phải
ngăn giữa bị ‘tắc ngẽn’ đến nỗi không còn lấy một kẽ hở , khí lạnh sẽ chẳng thể
lưu thông xuống dưới , thực phẩm đặt ở ngăn dưới khi đó sẽ dễ bị thoái hoá ,
thối mục.
Những loại Bếp chiên nhúng hoa quả như dứa hay chuối , bảo quản trong tủ mát lâu ngày
sẽ khiến cho phần thịt quả bị thoái hoá , hoặc vỏ có thể bị đen. cho nên , chỉ
nên bảo quản trong tủ mát một thời gian ngắn vừa đủ trước khi thưởng
thúc.
Dùng tủ mát cần vắt rút ngắn thời kì và giảm
bớt số lần mở , nhất là vào mùa hè. Giả dụ mở Hai ba lần hoặc mở quá lâu , khiến
cho thực phẩm đột ngột bị lạnh hoặc bị nóng , làm ảnh hưởng tới công hiệu của
việc bảo quản đồ ăn. Mùa hè , nhất là vào những ngày nóng như đổ lửa , tủ mát
rất ‘sợ’ bị mất điện , chỉ cần hơi lâu một chút , thực phẩm trong ngăn đông lạnh
sẽ dần bị rã đông dẫn đến phân hủy. Dùng túi nilon nhỏ đựng nước sạch rồi giữ
cho đông lạnh thành những viên đá , cứ thế để trong ngăn đông lạnh , ngừa thực
phẩm sẽ bị hỏng do nhiệt độ trong tủ mát tăng lên khi mất
điện.
Tại nơi tiếp tục giữa bề mặt và chỗ tiếp
giáp của phần viền khung cửa tủ mát với đệm gasket đính quanh cửa tủ , quết đều
một lớp phấn mịn hay bột trơn , có thể phòng tránh trường hợp lớp sơn trên viền
khung cửa bị gasket làm bong ra , đồng thời cũng giúp cho cửa tủ mở khép Nhanh
nhẹn thiên nhiên , kéo dài tuổi thọ cho đệm gasket. áo quần bị dính kẹo cao su ,
cho vào túi nylon rồi bỏ vào ngăn đá , kẹo cao su sẽ cứng lại và bạn sẽ gỡ ra dễ
dàng. Rót rượu vang , champagne vào khay làm đá , khi đông lại bạn sẽ có viên đá
làm bằng rượu với mùi vị lạ.
Nếu không may bạn
bị bỏng tay , nên đưa ngay phần bị bỏng vào tủ mát , hơi lạnh sẽ làm dịu vết
thương và ngăn ngừa khả năng phồng rộp.
quần áo
khó là , bạn có thể phun lên một tí nước rồi cho vào túi vải đặt trong tủ mát
khoảng 10 phút. Bấy giờ việc là ủi sẽ trở thành dễ dàng hơn.
Ngoài ra bạn có thể mua thêm may tron bot giúp ích hơn cho
việc mua và bán
Tags:
tin tức
Comments[ 0 ]
Post a Comment