Tủ đông lạnh thực
phẩm là những loại tủ làm lạnh với công suất lớn có thể đưa nhiệt độ lạnh xuống
mức âm 180C. Nếu so với tủ lạnh thì tủ đông có nhiều không gian hơn để lưu trữ
đông lạnh thực phẩm với thời gian lâu hơn, khả năng tiêu thụ điện từ 0,75 –
1,65kW/h tuỳ theo dung tích lạnh.
Trên thị trường
tủ đông 4
cánh dân dụng chuyên dùng cho gia đình, nhà hàng thường có dung tích từ
128 – 500 lít, chiều cao từ 80 – 100cm, giá từ 2,5 – 8 triệu đồng/cái, với các
thương hiệu như Sanyo, Alaska, Sanaky…
Thiết kế phổ quát của tủ đông là hai cửa trượt bằng kiếng
nằm phía trên. Có loại trang bị thêm hai cánh cửa lật mở theo dạng cánh bướm.
Với các loại cửa trượt ngang còn được trang bị thêm loại khoá cài cửa kiếng,
hoặc loại cánh bướm sẽ có ổ khoá đặt bên thân tủ để hạn chế đóng mở
tủ.
Bên trong
tủ đông 2 cánh, các hãng sinh sản tuỳ theo
nhu cầu của người dùng mà có những thiết kế ăn nhập như loại hai ngăn: một ngăn
làm lạnh tột đỉnh và ngăn làm mát hoặc thiết kế những khay đựng phân loại thực
phẩm trên – dưới, cũng có khi bên trong tủ đông được chia cấp bậc thang hai nấc.
ngoại giả tủ đông có thể được gắn thêm bánh xe, lỗ thoát nước để tiện lợi di
chuyển hoặc làm vệ sinh trong nhà.
Bảo quản tủ
đông:Sau hai tuần ,bạn cần phải cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng
cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có
thể là 15-30 phút… sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy thường nhật.
Sau mỗi
tuần chạy liên tiếp bạn nên làm vệ sinh tủ theo lần lượt: Vặn nút điểu chỉnh
Thermostar từ vựng trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra.
Đưa các thực phẩm ,khay ,giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối
với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm
sạch …khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.
Dùng
khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa
cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của
tu dong . Ta cũng có thể dùng xà
phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau
khô.
Khi cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa,
vỏ của
tu dong 6 canh sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau
khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau bụi sạch
giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu
ở lốc gây chập điện. Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và
chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở
của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng
Giảm tiêu hao điện năng của tủ
đông: Không mở của tủ nhiều lần… và thời kì mở tủ lâu quá mức cần thiết. Không
để thức ăn còn nóng vào trong tủ. Không chứa nhiều thực phẩm quá mức quy định.
Không che kín các giá để thực phẩm trong tủ
Bí quyết kéo dài tuổi thọ
của
tủ đông hoshizaki :
Tay bạn phải thật sạch (không dính dầu mỡ). Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng
gió bảo đảm thống thoáng phia sau. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để bảo đảm
khống chỉ làm mát dàn. Không dùng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng. Các chất
lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết
tan bám trên giàn lạnh. Không để trong tủ các chất axit -bazo gay ăn mòn tủ (đặc
biệt các chất chay nổ tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất ga). Khi mở của tủ không
để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ làm tủ quá tải, tốn điện.
Comments[ 0 ]
Post a Comment